Warrior

นักรบจัดว่าเป็นอาชีพที่มีกันทุกเผ่าพันธุ์สำหรับโลกแห่งวอร์คราฟ ค่อนข้างมีบทบาทเยอะ แต่ไม่มีประวัติลึกลับพิสดารเหมือนพาลาดินหรือวอร์ล็อค นักรบที่เด่นรวมถึงีบทบาทเยอะ เช่น กษัตริย์แห่งอาซีรอท แอนดูอิน โลทาร์, แม่ทัพออร์คคนใหม่ การ์รอท เฮลส์กรีม, พ่อของการ์รอท กรอม เฮลส์กรีม, กษัตริย์แห่งอาณาจักรสตอร์มวินด์ เวเรี่ยน วินน์ เป็นต้น

จุดเด่นของอาชัพนักรบจุดใหญ่ ๆ คือมีค่า HP ที่สูงมาก มีทักษะที่สามารถจะดึงศัตรูเป้าหมายให้เข้ามากับสู้เราได้ (Tunt) และยังสามารถไล่ศัตรูตัวอื่นที่ไม่ใช่เป้าหมายที่ต้องการสู้ด้วยได้ จึงทำให้ใคร ๆ หลาย ๆ คนนิยมใช้เป็นตัวเปิดในการต่อสู้นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถถืออาวุธและใส่เกราะได้เกือบทุกชนิด ทำให้ได้เปรียบมากในสู้รบและยังมีทักษะสามารถที่จะทำให้ศัตรูเกิดอาการต่างๆ เช่น มึนงง (Stun) ซึ่งมีประโยชน์มากในการต่อสู้ จุดเด่นใหญ่ ๆ อีกข้อหนึ่งของอาชีพนักรบคือปกติแล้วอาวุธที่ต้องถือสองมือ (Two-Handed  นั้นจะถือได้เพียงอันเดียวเท่านั้น แต่สำหรับอาชีพนักรบนี้ จะสามารถถืออาวุธชนิดสองมือนั้นได้อันละข้าง ซึ่งทำให้สามารถสร้างความเสียหายได้มหาศาล)

จุดอ่อนหลัก ๆ ของอาชีพนักรบไม่มีทักษะช่วยเหลือหรือสนับสนุนผู้อื่น นอกจากนี้ยังไม่มีการโจมตีระยะไกลอีกด้วยและที่สำคัญที่สุดคือจุดด้อยที่มาพร้อมจุดเด่นคือการถืออาวุธสองมือทำให้การหาซื้ออาวุธต้องสิ้นเปลืองกว่าอาชีพอื่น ๆ

ประเภทความสามารถพิเศษของ Talent ในแต่ละสายซึ่งจะเป็นตัวบอกว่านักรบของเรานั้นจะโดดเด่นไปทางไหนได้แก่ Arms ทักษะสกิลของสายนี้จะเน้นไปในเรื่องของการสร้างความเสียร่วมกับอาวุธที่ใช้ ยิ่งระดับทักษะและอาวุธมีระดับสูงความเสียหายที่สร้างแก่ศัตรูก็จะมากตามไปด้วย Fury ทักษะของสายนี้จะเน้นในด้านของการดึงเอาประสิทธิภาพของอาวุธออกมาใช้ให้ได้สูงที่สุด สร้างความเสียหายรุนแรงและรวดเร็ว Protection ทักษะสายนี้เน้นการสร้างความเสียหายควบคู่ไปกับการป้องกัน โดยเน้นประสานใช้ทักษะกับโล่ซึ่งเหมาสำหรับสาย Tank นั่นเอง ทุกเผ่าพันธุ์สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็นนักรบได้

ความแตกต่างระหว่างสาย Arms และ Fury คือ สาย Arms จะตีแรงแต่ช้า ส่วนสาย Fury จะตีเบาแต่เร็ว ซึ่งทั้งสองสายต่างก็ไม่ได้ด้อยกว่ากัน ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าชื่นชอบการเล่นในทิศทางไหน