Hunter

Hunter หรือ นักล่า ถือว่าเป็นอาชีพที่ไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรกับเกมนี้เท่าไหร่นักแต่ถ้าจะบอกว่าตัวดังๆ ของเรื่องนี้ก็มี อาทิ สามพี่น้องเอลฟ์ชั้นสูง (High Elf) ตระกูลวินด์รันเนอร์แห่งอาณาจักรเควลธาลาส (Windrunner of Quel’thalas) เป็นต้น

นักล่า อาชีพนี้จะเน้นสามารถทำความเสียหายจากการโจมตีระยะไกลเป็นหลัก เป็นอาชีพที่ถือว่าสามารถพลิกแพลงการเล่นได้หลากหลายรูปแบบอีกอาชีพหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการใช้กับดักที่มีอยู่หลายหลายรูปแบบทำให้ศัตรูติดสถานะผิดปกติต่าง ๆ กันออกไป ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการเล่นเป็นกลุ่ม (Party) เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถแกะรอยผู้เล่นหรือศัตรูได้อีกด้วยถึงแม้ว่าอาชีพนักล่าจะเป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีระยะไกล แต่นักล่าก็นับว่าพอจะมีทักษะในการต่อสู้ระยะใกล้ได้เหมือนกัน อย่างเช่นการเปิดใช้ทักษะ “Dead Zone” และการจับสัตว์ป่ามาเลี้ยงก็สามารถช่วยได้เช่นกัน ทักษะการเลี้ยงสัตว์ของนักล่าถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของอาชีพนักล่า สัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงนั้นเราต้องคอยให้อาหาร เพื่อเติมพลังที่ขาดหายไป สัตว์เลี้ยงสามารถควบคุมได้ด้วยคำสั่งตามต้องการ โดยสัตว์เลี้ยงจะมีสายทักษะอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท

  • ประเภทแรก Cunnig (แสนรู้)เป็นความสามารถที่เน้นการทำให้เกิดอาการมึนงง (Stun) มีประโยชน์มากสำหรับผู้เล่น (PvP)
  • ประเภทที่สอง Ferocity (ความดุร้าย) เป็นความสามารถที่ช่วยเพิ่มพลังในการต่อสู้ผู้เล่นในการเก็บเลเวล ลงดันเจี้ยน (PvE) และการสร้างความเสียหายต่อวินาที (DPS)
  • ประเภทสุดท้ายประเภทที่สาม Tenacity (ความหนักแน่น) เป็นความสามารถที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันและเป็นตัวชนในแนวหน้า (Tank)

จุดอ่อนคือไม่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิตได้ ประเภทความสามารถพิเศษของ Talent ในแต่ละสายซึ่งจะเป็นตัวบอกว่าพาลาดินของเรานั้นจะโดดเด่นไปทางไหนได้แก่ สายแรก Beast Mastery สายนี้จะเป็นการร่วมมือกันของเจ้านายกับสัตว์เลี้ยง จะมีทักษะที่เพิ่มประสิทธิภาพของสัตว์เลี้ยงเพื่อให้ต่อสู้ได้ดี นอกจากนี้ยังมีสามารถจับสัตว์เลี้ยงประเภทพิเศษที่เรียกว่า “Exotic” (แปลกประหลาด) ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงชั้นสูง เก่งกว่าสัตว์เลี้ยงแบบธรรมดา สายที่สอง Marksmanship เน้นการโจมตีจากระยะไกล ทักษะที่มีคือ การเคลือบกระสุน ลูกศรหรือเวทมนตร์ นอกจากนี้ยังมีทักษะที่ใช้ในการขีดขวางเป้าหมายอีกด้วย สายที่สามสายสุดท้าย Survival สายนี้เป็นสายกล่าวได้ว่าเป็นสาย Hybrid ของเหล่านักล่า เพราะมีทักษะที่ดีในการต่อสู้ระยะใกล้ เคลือบอาวุธระยะไกลตามความสามารถ ใช้กับดักหรือทักษะอื่นได้ ถือว่าเป็นสายที่ค่อนข้างมีความสมดุล ทุกเผ่าสามารถเปลี่ยนเป็นอาชีพนักล่าได้ยกเว้นเผ่า Gnome